Lý do sạc dự phòng đầy pin nhưng không sạc được

Lý do sạc dự phòng không sạc được

Sạc dự phòng đầy pin nhưng không sạc được vì sao và cách khắc phục

Sạc dự phòng đầy pin nhưng không sạc được là do chức năng duy nhất của sạc dự phòng tạo việc hỗ trợ sạc pin cho smartphone và một vài thứ của thiết bị điện tử quen thuộc khác. Chính vì vậy, khi chức năng không thể hoạt động, rõ ràng là việc phụ kiện bạn mua về đã có vấn đề và trở nên vô dụng.

Trong thế giới ngày càng phát triển và cần sự tiện lợi của sạc dự phòng đã trở thành vật dụng không thể thiếu của người dùng công nghệ. Công nghệ về phụ kiện siêu hữu ích này, việc vừa sạc pin cho thiết bị của bạn sẽ thêm nhiều phần thuận tiện. Có thể sử dụng sạc pin ở mọi lúc. Mà không cần thiết phải cắm vào ổ điện cố định như những cách truyền thống này

pin sạc dự phòng polymer-sạc dự phòng đầy pin nhưng không sạc được
                                                                        Pin sạc dự phòng Polymer 10000mAh 12W AVA+ JP299 PL713

.

Hơn thế nữa là việc giống như các phụ kiện khác, sạc dự phòng cũng có thể xảy ra gặp lỗi hay bị hỏng vào bất cứ lúc nào. Khi đó, việc sạc dự phòng đầy pin nhưng không sạc được lại là một sự cố khá hư hữu, khiến mọi người cảm thấy vô cùng khí chịu.

Lý do sạc dự phòng đầy pin nhưng không sạc được

Nếu điện thoại của bạn không nhận được sạc dự phòng, dù phụ kiện này đang “full” pin thì không hề hiếm gặp như suy nghĩ của nhiều người. Ngược lại, trong trường hợp này lại khá phổ biến. Chỉ có vấn đề là dù quen thuộc đến đâu thì không ít người dùng vẫn cảm thấy bối rối hay lăn tăn khi gặp phải đen đủi này.
cục sạc dự phòng ava -sạc dự phòng đầy pin nhưng không sạc được
                                                                                                  Cục sạc dự phòng ava 10000mah PL711

Nguyên nhân

  • Cáp sạc hoặc cổng sạc: Đôi khi sạc dự phòng đầy pin nhưng không sạc được  vấn đề có thể nằm ở cáp sạc hoặc cổng sạc trên sạc dự phòng. Hãy thử sử dụng một cáp sạc và cổng sạc khác để xem liệu vấn đề có phải từ đó không. Sạc dự phòng của bạn có thể bị hư hỏng ở đầu của output hoặc board mạch sạc bên trong. Chính vì vậy, dù bạn có thể sạc pin cho phụ kiện này. Nhưng ngoài không thể dùng phụ kiện này ra thì để sạc pin cho thiết bị khác thì tình trạng thường xảy ra là khi sạc dự phòng đã dùng quá lâu hay khi bạn để sạc dự phòng bị ngấm nước hoặc tác động mạnh.
  • Sạc dự phòng hoặc pin bị hỏng: Nếu sạc dự phòng hoặc pin bị hỏng, đôi khi nó có thể đầy pin nhưng không thực sự sạc được. Thử sử dụng một pin sạc dự phòng khác hoặc thay thế pin nếu có thể.
  • Cấp độ đầy pin không chính xác: Có thể sạc dự phòng hiển thị là đầy pin nhưng thực tế không đầy đủ. Đảm bảo sạc dự phòng đã được sạc đầy trong thời gian dài và kiểm tra lại.
  • Lỗi kỹ thuật: Nếu các phương pháp trên không giải quyết vấn đề, có thể có lỗi kỹ thuật bên trong sạc dự phòng. Trong trường hợp này, việc tốt nhất là liên hệ nhà sản xuất hoặc đưa sản phẩm đến trung tâm bảo hành để kiểm tra và sửa chữa. Nguyên nhân chắc chắn nằm ở chiếc điện thoại của bạn.
  • Việc này xảy ra chắc là do bị chai pin hoặc hư IC của sạc hay chân sạc có bị lỗi phần mềm. Vì vậy trường hợp này, điện thoại không chỉ là không nhận sạc dự phòng.

Cách khắc phục sạc dự phòng đầy pin nhưng không sạc được

sạc dự phòng đầy pin nhưng không sạc được
lý do sạc dự phòng đầy pin nhưng không sạc được
  • Hãy kiểm tra dây sạc cable. Nếu có tình trạng nằm ở phụ kiện này thì bạn chỉ cần đổi 1 cái dây cable mới cho sạc dự phòng. Việc phải mua mới dây cable cũng không khiến bạn quá tốn quá kém.
  • Hãy thử dùng sạc dự phòng cho các thiết bị khác. Nếu như tình hình thiết bị này cũng không thể nhận sạc, thì chứng tỏ lý do sạc dự phòng đầy pin nhưng không sạc được là ở sạc dự phòng. lúc đấy bạn hãy dùng tăm bông dể vệ sinh sạch cổng output ở trên phụ kiện. Nếu vẫn không sử dụng được thì bạn có thể tìm đến phụ kiện poly để tìm cho mình sạc dự phòng chính hãng mới.
  • Còn nếu trường hợp thiết bị khác vẫn có thể sạc pin với sạc dự phòng của bạn, thì vấn đề chắc chắn đã nằm ở máy của bạn. Bạn nên thử khởi động lại thiết bị xem sao.
Trên dây là một vài thông tin về việc khi sạc dự phòng đầy pin nhưng không sạc được. Nếu bạn muốn tìm nhiều thông tin về phụ kiện điện thoại thì hãy theo dõi fanpage phụ kiện polywebsite của chúng tôi để có thể nhận được nhiều thông tin bổ ích nhé!
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *